Trang chủ | Sitemap | Liên hệ   
    Trang chủ               Thành viên               Giới thiệu               Tin tức               Sản phẩm - Dịch vụ               Liên hệ               Tuyển dụng                   
      English  
ĐĂNG KÝ THẺ VÉ THÁNG

Chào mừng quý khách đến với HANOIBUS!

  TIN HANOIBUS

Thêm tuyến xe buýt từ trung tâm Hà Nội đi sân bay Nội Bài

(TTO): Sáng 20-11, Tổng công ty Vận tải Hà Nội (Transerco) chính thức đưa vào khai thác 2 tuyến xe buýt số 89 (Bến xe Yên Nghĩa - Thạch Thất - Bến xe Sơn Tây) và tuyến số 90 (Kim Mã - cầu Nhật Tân - sân bay Nội Bài).

Chi tiết ...

Tuyến xe buýt nhanh BRT được kỳ vọng sẽ phát huy hiệu quả

(HNMO): Chiều nay (19-12), Sở GT-VT Hà Nội cùng đại diện Ngân hàng Thế giới đã có buổi trao đổi với các cơ quan thông tin đại chúng về dự án xe buýt nhanh BRT đầu tiên của Hà Nội.

Chi tiết ...

Thay mới 2 tuyến xe buýt 18 và 33 hoạt động tại trung tâm Hà Nội

(Infornet): Thêm 2 tuyến xe buýt tại trung tâm thành phố Hà Nội đã được thay mới để nâng cao chất lượng phục vụ cho người dân sử dụng hệ thống vận tải hành khách công cộng.

Chi tiết ...
Các bài khác

Hà Nội lên phương án tổ chức giao thông tuyến buýt nhanh BRT

Xe buýt ở Hà Nội - Bước chuyển mình ấn tượng

 THƯ CẢM ƠN CỦA KHÁCH HÀNG >

Thêm 3 nét đẹp ở xe buýt Hà Nội

Trước đây thỉnh thoảng tôi cũng có dịp đi Hà Nội nhưng không có nhiều dịp đi xe buýt. Mới đây, vì đi học dài ngày ngoài này nên tôi chọn xe buýt là phương tiện di chuyển chính.

Và tôi cũng cảm nhận như hai tác giả Phạm Ngọc Ánh và Mai Hoa trong bài viết “Đổi thay đẹp ở xe buýt Hà Nội” trên Tuổi Trẻ ngày 24-2. Tuy nhiên, tôi thấy vẫn còn những đổi thay đẹp ở xe buýt Hà Nội mà hai tác giả chưa đề cập hết, chủ yếu là ba điểm sau:

Ít thấy xe buýt chạy “thục mạng”: Đó là điều ấn tượng đầu tiên của tôi về xe buýt Hà Nội. Hành khách đi xe, nhờ vậy, ít có cảm giác bị thót tim như xe buýt nơi khác thường xuyên chạy giành đường, vượt ẩu.

Nhường chỗ không phải là cá biệt: Điều ấn tượng nhất của tôi có lẽ là ý thức của những người trẻ đi xe buýt ở Hà Nội. Hầu hết các chuyến xe buýt rất ít thấy cảnh người trẻ ngồi, người già đứng. Hầu như mỗi khi có người già, phụ nữ có con nhỏ lên xe thì ngay lập tức sẽ có rất nhiều hành khách trẻ gần đó đứng dậy nhường ghế ngồi.

Đi đến đâu biết đến đó: Trên xe buýt luôn có hệ thống loa phát thanh để thông báo cho hành khách về lộ trình mà xe buýt đi qua mỗi khi đến các trạm cũng như thông báo về trạm dừng chân kế tiếp.

Ngoài ra, hệ thống thông báo cũng luôn nhắc nhở hành khách về trang web truy cập để biết lộ trình, giá vé các chuyến đi cũng như nơi tiếp nhận góp ý, phàn nàn hay khiếu nại của hành khách.

Tôi không phủ nhận mặc dù tình trạng giao thông ở Hà Nội vẫn còn nhiều điều phải bàn, nhưng đây có lẽ là nét đẹp rất riêng của xe buýt Hà Nội cần được nhân rộng và phát huy.

Vũ Trung Kiên (Tp.HCM)


Số lần đọc: 8134  

     Gửi cho bạn:     Bản in:  
       
Đánh giá:            

Các tin khác:
  Đổi thay đẹp ở xe buýt Hà Nội:
  Một nghĩa cử cần được nhân rộng:
  Xe buýt Hà Nội:
  Nhiều hành động đẹp của nhân viên xe buýt Hà Nội:
  Anh phụ xe đã đưa tôi về như thế nào?:

Ý kiến của bạn về nội dung bài viết
   Người gửi:
   Email:
   Lời góp ý:
   
ĐƯỜNG DÂY NÓNG

VĂN MINH XE BUÝT

Lái xe an toàn

Dừng đỗ đón, trả khách

Khách lên cửa trước

Khách xuống cửa sau

Thu tiền xé vé

Giúp đỡ người lớn tuổi

  THÔNG TIN ĐIỀU CHỈNH TUYẾN

XE BUÝT HÀ NỘI NỖ LỰC XÂY DỰNG HÌNH ẢNH VĂN MINH, THÂN THIỆN

XE BUÝT HÀ NỘI NỖ LỰC XÂY DỰNG HÌNH ẢNH VĂN MINH, THÂN THIỆN

Chi tiết ...

Vào hồi 17giờ 50 Ngày 07/6/2019. Tổ công tác 142 CA.TP Hà Nội phối hợp cùng TT KTGS TCT Vận Tải Hà Nội bắt giữ 1 đối tượng có hành vi Trộm cắp tài sản tại điểm trung chuyển xe buýt Cầu Giấy.

Chi tiết ...
Các bài khác

THÔNG BÁO V/v vận hành khai thác tuyến xe buýt không trợ giá chất lượng cao số 68. Hà Đông- Sân bay Nội Bài

THÔNG BÁO Về việc điều chỉnh tuyến xe buýt số 56 – nhánh tuyến số 56B kết nối với các xã trên địa bàn huyện Sóc Sơn với Học Viện Phật giáo Việt Nam.

Trang chủ | Diễn đàn | Hỗ trợ khách hàng | FAQ | Sitemap | Tuyển dụng | Liên hệ | Quảng cáo 

Bản quyền năm 2007 của Transerco
Thiết kế và phát triển bởi  Lac Viet